Nguồn gốc, ý nghĩa của Ngày Quốc tế Nụ hôn

0 129

Ngày Quốc tế Nụ hôn (tên tiếng Anh: Kissing day) là một ngày lễ nhằm để tôn vinh những điều giá trị mà nụ hôn mang lại, vượt qua rào cản của giới tính, màu da.

Ngày Quốc tế Nụ hôn sẽ diễn ra vào ngày 6/7 hàng năm. Ngày Quốc tế Nụ hôn năm 2022 rơi vào hôm nay, thứ 4 ngày 6/7 .

Ngày Quốc tế Nụ hôn được bắt nguồn từ nước Anh vào năm 2000. Vào ngày 6/7/2000, những người dân nước Anh đã cùng nhau tạo một ngày để thổ lộ tâm tình, trao nhau những nụ hôn cháy bỏng cho người mình yêu thương, lan tỏa giá trị nhân văn.

Qua hoạt động trên, ngày 6/7 được nhiều nước trên thế giới tổ chức theo, nhờ đó ngày 6/7 được chính Liên Hợp Quốc phê duyệt chọn làm ngày Quốc tế Nụ hôn (International Kissing Day) để tôn vinh giá trị, lợi ích đến từ nụ hôn.

Những nụ hôn trong ngày này mang tới những giá trị tốt đẹp, giúp nhân lên những tình cảm trân quý nhau và hướng tới một xã hội tích cực và mọi người biết yêu thương nhau.

Ngày Quốc tế Nụ hôn là ngày đặc biệt mà mọi người sẽ chủ động trao cho nhau những nụ hôn tình cảm và chứa đựng sự yêu thương. Chúng ta sẽ gạt bỏ đi những giận hờn, cãi vã, mâu thuẫn và lo âu để xích lại gần nhau hơn.

Mặc dù được gọi là Quốc tế Nụ hôn nhưng nhiều người không chỉ chạm môi với nhau mà sẽ dùng nhiều kiểu hôn khác nhau để thay thế, vừa thể hiện tình cảm mà còn tôn trọng đối phương.

Mỗi nụ hôn sẽ mang đến một thông điệp với ý nghĩa khác nhau. Chính vì vậy, khi hôn đối phương, mỗi người sẽ lựa chọn cách hôn khác nhau sao cho phù hợp với mối quan hệ, mức độ tình cảm của cả hai cũng như cách mà họ muốn thể hiện thông điệp.

Nguồn Ngày mới Online
//Có thể bạn quan tâm
//Ý kiến

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.