Ý NGHĨA BIỂU TƯỢNG LOGO MANCHESTER UNITED

0 84

Logo Manchester United– Một biểu tượng không hề xa lạ đặc biệt với những fan trung thành của bóng đá và đương nhiên không thể không nhắc đến những người yêu đội bóng mang tên “Những con quỷ đỏ”

Manchester theo nghĩa cổ Hy Lạp ( Mancunium ) có nghĩa là buồng phổi hoặc cũng có thể hiểu theo hướng văn hoa đó là hơi thở của sự sống. Những người lãnh đạo đầu tiên của CLB đã khéo léo đặt cạnh từ Manchester bằng từ ‘United’ (Sự hòa hợp hoặc là sự hợp nhất) để kết hợp tạo ra một ý nghĩa rất trang trọng đó là “hợp nhất những hơi thở của sự sống”, một cái tên thể hiện sự đoàn kết của người dân thành phố này. Ý nghĩa cao cả đó đã ngấm vào máu mỗi người dân của thành phố Manchester, họ luôn biết xích lại gần nhau, an ủi, chia sẻ cho nhau mỗi khi Manchester United gặp khó khăn-minh chứng rõ ràng nhất là khi United bị nhà Glazer xâm chiếm thì rất nhiều các cổ động viên đã bắt tay nhau tạo ra một cuộc biểu tình lớn.

Biến đau thương thành hành động, biến nước mắt thành vũ khí Manchester United không hề gục ngã, Sir Matt Busby đã không đổ gục, ông đã cất công tạo nên một lớp cầu thủ kế cận tài năng nữa cho Manchester United, những đứa con, những người học trò của ông đã thiệt mạng oan uổng và với ý chí của mình Sir Matt Busby đã đem về cho họ một niềm vui nơi chín suối khi mà 10 năm sau Manchester United đã đăng quang chiếc Cup C1 danh giá và trở thành đội bóng đầu tiên của nước Anh có được danh hiệu cao quý nhất cấp CLB châu Âu này.

Logo Manchester United– The Red Devils – Biểu tượng cho sức mạnh và quyền uy

Tiền thân của Manchester United là Newton Heath, họ có biệt danh là Heathen (Kẻ ngoại đạo). Nguyên nhân là do trong một trận đấu giữa Newton Heath (tên cũ của Man Utd) và West Ham thì tiền đạo của West Ham là Jamie Walson sau khi lập hattrick đã tỏ ý chế giễu những người đồng nghiệp Newton Heath bên kia chiến tuyến bằng từ “Heathen”. Từ đó người ta quyết định gọi tắt đội bóng này là Heathen do na ná với Heath. Đó là một cách gọi mang hàm ý chế giễu thế nên ban lãnh đạo đã quyết định đổi tên thành Manchester United và đi tìm một biệt danh mới.

Ở các quốc gia Châu Á đặc biệt là các nước theo đạo Hồi tiêu biểu là Indonesia thì Quỷ Satan là đại diện cho bóng đêm, là điềm xấu nhưng theo văn hóa phương Tây thì nó lại có những ý nghĩa tích cực hơn nhiều. Quỷ Satan được gọi là Deamon hay là Demon, nó được tìm thấy trên nhiều phương tiện thông tin phổ biến như FreeBSD Linux và Berkeley Software Distribution. Theo tín ngưỡng châu Âu thì Quỷ Lucifer mới là hiện thân của cái ác chứ không phải là Demon-Quỷ Satan, những nhà thờ sử dụng hình tượng Quỷ Satan để tượng trưng cho sự thông minh và đức tính bộc trực. Trong một lần đến sân bóng bầu dục thì Sir Matt Busby đã rất ấn tượng với một thiết kế logo hình Quỷ đỏ của đội bóng Salford-Rugby Club, qua cuộc nói chuyện với ngôi sao sáng nhất của đội bóng Rugby đó ông đã hiểu được là Quỷ Satan đại diện cho tình thần máu lửa và khí thế chiến đấu hừng hực của toàn đội. Và cuối cùng Sir Matt Busby đã quyết định dùng hình ảnh này để lên ý tưởng thiết kế logo Manchester United với mong muốn thể hiện tinh thần chiến đấu mãnh liệt và quyết tâm thi đấu đến những giờ khắc cuối cùng của các cầu thủ. Đây cũng là những phẩm chất đã được duy trì trong suốt thời kỳ lịch sử của Manchester United, đội bóng đã tạo ra muôn vàn những cú lội ngược dòng kinh điển bằng tinh thần và ý chí chiến đấu bất khuất kiên cường của mình.

Hi vọng vài thông tin về logo Manchester United ở trên đã giúp bạn biết thêm moothj vài điều nhé!

//Có thể bạn quan tâm
//Ý kiến

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.